Một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện và cách khắc phục

Máy chạy bộ điện từ lâu được biết đến là dụng cụ tập thể dục trong nhà rất tiện dụng và hiệu quả. Bạn đang sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà, nhưng vì một lý do nào đó chiếc máy của bạn gặp trục trặc... Bạn gọi điện nhưng nhân viên kĩ thuật của nhà cung cấp chưa đến kịp do bạn ở xa, ít người, chưa kịp sắp xếp.

Trong bài viết này Suachuamaychaybo.info sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện và cách khắc phục nhé.

Một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện và cách khắc phục

Một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện quá nóng khi sử dụng

Lỗi này thì có thể do chiếc máy chạy bộ điện của bạn sử dụng động cơ nhỏ trong khi trọng lượng người tập lại quá lớn so với công suất thiết kế của máy. Khi đó mô tơ cố gắng kéo thảm chạy, làm việc quá sức dẫn tới sức nóng lan tỏa ra các bộ phận khác của máy. 

Dấu hiệu quá nóng có thể đi kèm mùi dầu nóng hay mùi nhựa cháy. Khi nhận thấy máy chạy bộ điện quá nóng đầu tiên bạn nên tắt công tắt nguồn. Dừng động cơ trước khi xảy ra thiệt hại nghiêm trọng khác.

Bạn cũng nên kiểm tra lại trọng lượng tối đa của người tập mà máy chịu được bao nhiêu. 

Hoặc nếu máy đã hoạt động liên tục nhiều giờ thì nên cho tạm nghỉ để động cơ nguội bớt.

Máy chạy bộ quá nóng cũng có thể là do bụi bám thành lớp dày vào các lỗ thông hơi. Với trường hợp này thì trước tiên, bạn nên để máy trong phòng sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh máy. Mặt khác bạn cũng không nên vắt quần áo hoặc bất cứ điều gì khác lên máy chạy, vô tình bít các lỗ thông hơi.

Máy chạy bộ phát ra tiếng ồn lớn

- Tiếng ồn có thể là do băng tải bị chùng, hoặc lệch và cọ vào thành máy chạy. Khi trọng lượng người tập đè lên băng tải khiến cho băng tải ma sát lớn với bàn chạy hoặc thành máy gây tiếng ồn. Trường hợp này bạn hãy căng, cân chỉnh lại băng tải để băng có độ căng vừa phải.

- Tiếng ồn cũng có thể là do mặt phẳng đặt máy bị gồ ghề, bạn cần đặt lại cho máy không bị cập kênh.

- Một nguyên nhân nữa cũng gây ra tiếng ồn là ván máy chạy bị cong, vênh hoặc rớt đai ốc cố định. Khi chạy ván gỗ đập vào thân máy bằng kim loại tạo ra tiếng kêu. Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại xem các con ốc cố định ván với khung máy còn đủ không, thiếu thì bổ sung. Còn trường hợp ván chạy bị cong vênh thì phải thay mới.

Máy chạy bộ đang sử dụng thì dừng lại đột ngột

- Đầu tiên các bạn cần tiến hành kiểm tra lại nguồn điện và chắc chắn điện vẫn được cung cấp đều và ổn định cho máy chạy bộ của mình.

- Nếu như nguồn điện vẫn ổn định, đèn màn hình hiển thị vẫn sáng thì các bạn nên kiểm tra xem khóa từ có còn được cắm vào máy chạy bộ hay không. Nếu không có khóa từ máy sẽ phát ra tiếng kêu tít tít liên tục.

- Nếu máy chạy bộ của bạn vẫn vào điện mà khóa từ đang được cắm mà máy chạy giật cục thì có thể là bàn chạy cong vênh, bạn tra dầu nhớt chưa chuẩn.

- Nếu máy chạy bộ của bạn vẫn vào điện mà khóa từ đang được cắm mà màn hình hiển thị không sáng, hoặc sáng mà mày không hoạt động thì bạn nên đợi nhân viên kĩ thuật đến khắc phục vấn đề.

Màn hình hiển thị của máy chạy không hoạt động

- Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem phích điện có được cắm chưa, nút nguồn đã được bật sáng không.

- Nếu vẫn chưa được thì bạn kiểm tra dây nối từ đầu máy - qua tay máy - lên màn hình hiển thị có bị lỏng hay rút ra không, và cắm lại.

- Nếu sau khi kiểm tra hai trường hợp trên mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề thì bạn nên chờ sự hỗ trợ từ nhân viên kĩ thuật.

Trên đây Suachuamaychaybo.info sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện và cách khắc phục! Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc, hay câu hỏi cần giải đáp, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa máy chạy bộ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và hỗ trợ kịp thời.

Suachuamaychaybo.info

Địa chỉ Khu công nghiệp Bắc Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội

Điện thoại 0962 046 050

Zalo 0962 046 050

Zalo