Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Sử dụng máy chạy bộ đúng cách đang là mối quan tâm của rất nhiều người đã, đang sở hữu máy chạy bộ điện cũng như chuẩn bị mua máy. Trong bài viết này suachuamaychaybo.info sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy chạy bộ đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Máy chạy bộ là dụng cụ hỗ trợ tập thể dục tại nhà rất được ưa thích. Chạy bộ với máy không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm mà còn rất tiện lợi khi không phải tới các phòng tập hay ra công viên luyện tập.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ

Vị trí đặt máy chạy bộ

- Bạn nên đặt máy chạy bộ trên nền phẳng, và ở những nơi thông thoáng, tốt nhất là đặt gần cửa sổ để khi tập luyện với máy bạn vẫn tận hưởng được không khí thoáng mát tự nhiên. Tuy vậy, cần chú ý không để ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc nước mưa hắt vào máy. Tuyệt đối không đặt ngoài trời nắng mưa làm giảm độ bền của máy.

- Ngoài ra, bạn cần phải đặt máy chạy bộ trong một khoảng trống, cách xa các vật dụng khác một chút, đề phòng trường hợp rủi ro khi mới tập luyện với máy có thể ngã va và va đập vào các vận dụng trong khi tập luyện.

Thời gian luyện tập với máy chạy bộ

- Bạn cần nên lên lịch tập cho mình với thời gian luyện tập đều đặn khoảng 3 - 4 lầntuần và nên tập vào buổi sáng. Không nên chạy nhiều vào buổi tối gây tình trạng khó ngủ vào ban đêm.

- Trong một buổi tập thì bạn nên duy trì bài tập của mình trong khoảng 30 - 45 phút là tốt nhất.

- Lịch tập của bạn nên tập trước bữa ăn khoảng 30 phút và sau bữa ăn khoảng 2 giờ đồng hồ. Không chạy ngay sau khi ăn sẽ làm bạn bị đau dạ dày.

Trong khi tập với máy chạy bộ

- Chạy bộ với máy cũng như các hoạt động thể thao khác, trước khi tập luyện chính thác các bạn cần phải khởi động cơ thể khoảng 5 phút để làm nóng cơ thể và giúp cơ thể làm quen dần với các hoạt động cường độ cao. Khởi động gồm đi bộ và một số bài tập làm nóng cho các cơ ít vận động khi chạy như cơ vai, lưng, bụng... Hoặc các bài tập ở bàn chân như xoay mũi bàn chân, di chuyển chéo chân... Lặp lại từ 8 - 10 lần.

- Khi chạy với máy bạn nên chia thành các giai đoạn trước hết dành khoảng 5 - 10 phút để chạy ở chế độ chạy chậm. Tiếp đó chạy nhanh theo sức khỏe của bạn trong 20 phút. Cuối cùng kết thúc bài tập thì điều chỉnh thành chế độ đi bộ trong vòng 5 -10 phút để hô hấp trở lại bình thường, trước khi dừng hẳn hoặc chuyển sang sử dụng đầu rung massage trên máy chạy bộ điện đa năng.

- Để tránh nhàm chán và nâng độ khó khi tập luyện các bạn nên thay đổi tốc độ, độ dốc một cách hợp lý, tạo cảm giác như đang chạy bộ lên dốc, vượt đồi.

- Để tăng hiệu quả tập luyên các bạn nên chạy nước rút trong 30 giây sau mỗi 5 phút chạy bền.

- Khi chạy không nên người về phía trước. Vì như thế thảm chạy bộ sẽ có xu hướng kéo chân ra phía sau, làm bạn nhanh mệt. Tư thế chuẩn là giữ thân người trong tư thế thẳng.

- Một số đối tượng những người mới tập, trẻ nhỏ, người già nên chọn mức độ chuyển động chậm giống như đi bộ và tăng lên từ từ khi đã thích ứng. Hoặc nên bám hai tay vào tay máy, đến khi quen dần với chuyển động trên máy mới thả ra.

Trang phục khi chạy bộ

- Quần áo chạy bộ và luyện tập thể thao cần phải hết sức thoải mái, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu và nên chọn đồ có thể hút mồ hôi. Các bạn không nên mặc quần áo bó sát như đồ công sở, quần jean... trong khi luyện tập.

- Giày chạy bộ phải vừa chân, chất da mềm mại, có đế xốp và dày ở phần gót chân, đế có độ đàn hồi cao. Các bạn không nên chạy bộ bằng chân đất hay dép lê trong khi tập với máy.

Trên đây là những chia sẻ của suachuamaychaybo.info về sử dụng máy chạy bộ đúng cách. Các bạn có nhu cầu mua hoặc sử dụng dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy chạy bộ điện tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời, tốt nhất.

Địa chỉ: Khu công nghiệp Bắc Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội
Điện thoại: 0962 046 050
Zalo: 0962 046 050

Zalo